Chó tìm đường về nhà

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về câu chuyện kể về hành trình những chú chó bị lạc chủ trên đường tìm lại nhà thông qua các bộ phim trên màn ảnh nhỏ với đầy kịch tính ly kỳ hấp dẫn. Các câu chuyện với đầy tình tiết cảm động mang tính nhân văn về tình yêu thương động vật cũng như lòng trung thành của các chú chó luôn hướng về chủ nhân của mình. Thế nhưng ít ai tưởng tượng được rằng điều đó không chỉ xảy ra trên phim ảnh mà nó là một câu chuyện có thật về chú chó Shiba Nhật Bản đã lạc chủ trong một lần cùng gia đình anh Kamura (chủ nhân của chú chó) đi du lịch. Quãng đường gần 200km của Shiba đã được mọi người trên xe bus chứng kiến và xác nhận lại thông qua các câu chuyện kể về chú chó này.

Ngày 2/5/2004, gia đình anh Kamura cùng 2 chú chó của gia đình đó là Shiba và Koyama đã cùng nhau đi du lịch cách nhà ở hơn 200km. Cuộc vui tưởng chừng như dừng lại ở việc cả gia đình anh có một kỳ nghỉ tuyệt vời thì tới trước ngày khởi hành ra về, cả gia đình anh Kamura đã choáng váng gần như không tìm thấy chú chó Shiba của mình. Anh Kamura kể lại: “ Lúc đó cả nhà tôi gần như suy sụp vì Shiba là thành viên đầu tiên trong gia đình của chúng tôi trước khi có Koyama, con gái lớn của tôi năm đó học lớp 3, và chỉ biết khóc khi không thấy Shiba quay về. Chúng tôi có đi dọc bãi biển và hỏi 1 số người xunh quanh đó thì hầu hết mọi người đều thấy Shiba vui đùa xung quanh khu vực đó sau không thấy đâu”.

Hình ảnh trên bờ biển của 2 chú chó

Nhiều giả thuyết mà gia đình anh Kamura đã đưa ra đó là Shiba bị sóng cuốn ra xa vì trong 2 ngày trước khi trở về nhà, thời tiết có những lúc mưa lớn và sóng biển khá dữ dội. Cả gia đình đành ngậm ngùi chấp nhận rằng Shiba đã ra đi sau 2 ngày tìm kiếm dọc bờ biển nhưng không thấy. Chuyến đi du lịch năm đó là một ngày cực kỳ tồi tệ của gia đình anh Kamura, gần như gia đình anh đã mất đi 1 thành viên trung thành và cũng gắn bó với gia đình lâu nhất. Kể về chú chó Koyama, “Kể từ ngày người bạn cũng như người anh của mình mất tích, Koyama lười hoạt động hơn hẳn”- Chị Himazumi vợ anh Kamura chia sẻ: “Có những lúc đêm Koyama thường rên thành những tiếng dài, cũng bởi vì từ ngày Shiba mất tích, Koyama phải tập quen với việc ngủ một mình và các trò chơi thiếu đi sự nghịch ngợm của người anh cả”.

Chú chó đã bị sóng đánh dạt vào bờ

Câu chuyện tưởng chừng như kết thúc nhanh chóng ở đó rằng mọi người đều chấp nhận sự ra đi của Shiba và tiếp tục với cuộc sống hằng ngày thì tới đầu năm 2005, chú chó Shiba đã bất ngờ xuất hiện trước cửa nhà anh Kamura cùng với 2 người thanh niên khác.

Sự bất ngờ này mang lại niềm vui vô cùng bất ngờ cho gia đình anh Kamura. Theo như 2 người thanh niên kể lại, cùng vào thời điểm du lịch của nhà anh Kamura, 2 người đã gặp chú chó Shiba đang ướt át và run rẩy bên bờ biển 1,2 ngày sau khi nhà anh Kamura rời khỏi. Mọi người đoán rằng có thể chú chó vừa gặp tai nạn ngoài biển, họ đã đem chú chó về chăm sóc trong gần 3 tháng sau đó. Trong thời gian đó chú chó Shiba khá ngoan ngoãn nhưng điều kỳ lạ đó chính là chú vẫn có điều buồn phiền và luôn ngóng ra ngoài hiên như chờ đợi 1 ai đó tới đón, tới cuối năm 2005, chú chó Shiba đã tìm mọi cách để đi ra khỏi nhà tìm tới khách sạn mà gia đình anh Kamura đã thuê. Dường như hiểu được câu chuyện của Shiba, 2 thanh niên đã cùng chú chó tới khách sạn đó.

“Rất may khi chúng tôi hỏi khách sạn về thông tin khách hàng trong quãng thời gian chúng tôi tìm thấy Shiba thì họ đưa ra 1 list danh sách khách hàng và địa chỉ, chúng tôi đã mất hơn 1 tháng nay để tìm được tới địa chỉ nhà anh Kamura”.- Một trong hai người thanh niên đã kể lại.

Như chúng ta đã thấy điều kỳ diệu luôn luôn xuất hiện xung quanh cuộc sống của mỗi con người và loài vật, chỉ cần chúng ta có hy vọng thì mọi may mắn sẽ luôn tới với những người có lòng tin.

Phép màu luôn xảy ra dù chỉ là một chú chó

Câu chuyện của chú chó Shiba chính là minh chứng về điều kỳ diệu đó, sự kỳ diệu được tạo nên từ những hy vọng, từ lòng yêu thương của con người dành cho động vật, đặc biệt loài chó là người bạn thân thiết và chung thành nhất của con người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *