Nhận biết thời kỳ động dục ở chó cho người nuôi

Thời kỳ động dục ở chó như nào

Chu kỳ động dục ở chó cái được gọi là chu kỳ động đực là chu kỳ xảy ra khi cho cái chưa qua quá trình hoạn, trứng chín và chó cái sẽ có khả năng sinh sản, mang thai chó con. Tại giai đoạn này, bạn sẽ thấy những biểu hiện lạ khác thường và những thay đổi dễ dàng nhận biết trên cơ thể chó cái do lượng hoocmon trong cơ thể của chó thay đổi đột biến.

Các dấu hiệu nhận biết chó ở thời kỳ động dục

Vào thời kỳ này, chó cái sẽ có những dấu hiện như sau: Âm hộ của chó cái xưng to, có chất dịch nhờn chảy ra. Bộ lông sẽ mềm, dày và óng ả hơn nhiều so với lúc trước. Chúng sẽ quấn lấy đồng loại nhiều hơn và đồng thời đó chính là việc dạng chân rộng hơn và có thể ra máu.

Sau tất cả dấu hiện trên từ 7 cho tới 10 ngày chó cái sẽ hành kinh. Từ ngày 1 tới mùng 3 ra máu không nhiều, chó cái thường quay lại để liếm nên khó nhận biết. Sau đó, từ 4,5 ngày chó sẽ ra máu rất nhiều có thể đầy ra sàn.

Bạn có thể để ý đuôi chó cái, nếu nó quẫy sang một bên có ý nghĩa là mời gọi giao phối một cách ngẫu nhiên từ những con chó đực. Có thể khám phá ra hành vi này bằng cách gãi mạnh lên mông chó. Nếu đuôi nót vắt sang bên chân chó bỗng nhiên cứng đờ, nghĩa là nó đang phất cờ. Đừng bao giờ nhét bất cứ vật gì vào âm hộ hay âm đạo của chó để kiểm tra vì nhiều bạn thường hay ghé shop nguoi lon để mua đồ chơi về thử chó. Bạn sẽ vô tình làm tổn thương những mô nhạy cảm đang tấy đỏ tại vùng này và gây đau đớn cho cô chó của mình.

Những lưu ý vào thời điểm này khi chó động dục

Nếu bạn không muốn chó cái có thai thì sau thời kỳ này có thể mang chó tới phòng thú y và hoạn. Nhận biết thời ký sau động dục đó là thấy âm hộ của nó quay lại bình thường và không cho chó đực cưỡi lên người nữa. Nếu chó cái của bạn đã hoạn nhưng lại có máu thải ra từ âm hộ  có thể mắc các chứng nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh về hoa liễu như Transmissible Venereal Tumor (TVT), trầy xước, chấn thương hoặc nhiễm trùng dạ con do đó cần đi kiểm tra gấp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *